Hương vị truyền thống trong sự tiện lợi

15/07/2014

 Cà phê đúng điệu – dễ mà không dễ

Reng… reng… chuông báo thức vừa reo, mới 6h sáng, Huyền đã phải bật dậy, tắm rửa, làm vệ sinh cá nhân, lo bữa sáng cho cả nhà, đưa bé đến trường rồi lao ngay đến văn phòng để kịp điểm danh. Là trợ lý giám đốc tại một công ty liên doanh, giờ giấc là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, bà mẹ một con này không bao giờ cảm thấy có đủ thời gian để giải quyết mọi việc. Đó là chưa kể những hôm kẹt xe, tắc đường. Thói quen cà phê mỗi sáng thời còn độc thân trở thành giấc mơ “xa xỉ” đối với chị.
Chưa có con nhỏ nhưng anh Tâm, kiến trúc sư, lại có những vấn đề khác. Anh tâm sự: “Vốn làm việc nhiều về đêm, nhiều khi phải thức rất khuya, thèm cà phê lắm mà chạy đi mua cà phê thì ngại, pha cà phê phin thì lâu. Chưa kể nhiều khi còn không có thời gian để đi mua chứ đừng nói pha, đành chọn tạm cà phê hòa tan thay thế mặc dù không “đã” bằng cà phê phin quen thuộc.”
Như anh Tâm, chị Huyền, cà phê là một phần không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày của nhiều người. Đen sánh, đậm và đắng, thỉnh thoảng có thêm đá, đường, cái “gu” chung của người yêu cà phê Việt vẫn là cà phê phin truyền thống bởi sự đậm đà khó thay thế. Nhưng không phải lúc nào người ta cũng có thể thỏa mãn đam mê ấy. Dù đã được giản lược bớt khá nhiều nhờ “pha sẵn” tại các quán, tuy nhiên, vì thời gian không cho phép cùng với tâm lý lo ngại chất lượng cà phê không đảm bảo hay cách pha chế không hợp vệ sinh, nhiều người tỏ ra lo ngại với loại cà phê này.
Để thỏa mãn cả về vị giác, khứu giác mà không bị hạn chế bởi thời gian, địa lý, túi tiền hay vệ sinh là bài toán nan giải đối với người yêu cà phê Việt.

Lời giải cho người yêu cà phê

Hiểu được “trăn trở” của người yêu cà phê, đặc biệt là các tín đồ của cà phê nguyên chất  , thời gian gần đây, cà phê phin giấy đã có mặt trên thị trường, phần nào đáp ứng được những đòi hỏi rất cao của người thưởng thức. Cách pha chế rất tiện lợi, đơn giản chỉ cần thêm nước sôi và không phải chùi rửa phin sau đó. Cà phê phin giấy thỏa mãn được cơn ghiền cà phê và xua đi nỗi lo về vấn đề thời gian và chất lượng.
Đại diện nhãn hàng Bona Coffee, một trong những đơn vị tiên phong trong việc sản xuất và phân phối
cà phê phin giấy nguyên chất, ông Đỗ Sơn Bách Khoa, cho biết: “Hiện nay, thế hệ yêu cà phê mới là những bạn trẻ hiểu về cà phê, họ sử dụng cà phê nguyên chất để đảm bảo cho sức khỏe và cũng là theo xu hướng chung của thế giới. Đồng thời họ lại có yêu cầu rất cao về mặt tính năng tiện lợi của sản phẩm phù hợp với lối sống năng động, hiện đại nhưng phải vẫn giữ được nét truyền thống trong hương vị. Chính vì thế, song song với việc giới thiệu cách pha cà phê tiện dụng hơn bằng phin giấy, chúng tôi mong muốn đem đến cho người yêu thích cà phê một trải nghiệm mới, đó là cơ hội để thưởng thức hương vị cà phê đích thực, đảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng.”  
Tiện dụng trong môi trường công việc bận rộn hay trong những chuyến đi xa, an toàn với sức khỏe đồng thời vẫn giữ được cái hồn của cà phê truyền thống Việt, cà phê phin giấy nguyên chất dần trở thành lựa chọn của người yêu cà phê, đặc biệt là các bạn trẻ sành điệu, những người bận rộn và khắt khe trong việc thưởng thức cà phê đúng điệu, hứa hẹn tạo nên đột phá trong thị trường cà phê vốn rất tiềm năng và sôi động. 

@Bản quyền bài này thuộc về Bona Coffee - Vui lòng chỉ rõ nguồn khi trích dẫn.