Cách pha cà phê sữa đá thơm ngon cho ngày mới tràn đầy năng lượng

05/05/2016

 Với cách pha cà phê sữa đá này chúng ta cần nguyên liệu  như sau:

-          Phin cà phê

-          Sữa đặc có đường

-          Bột cà phê nguyên chất Bonacoffee dòng Green Blend

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một phin inox thật sạch, có thể hãy dùng phin inox thay vì sử dụng phin bằng nhôm, vì phin nhôm có thể làm cho chất lượng bột cà phê suy giảm.


Bước 2: Bạn cho sữa đặc vào ly, lượng sữa ít hay nhiều phụ thuộc vào sở thích uống của bạn.


Bước 3: Cho 2 đến 3 thìa cà phê vào phin, sau đó lắc nhẹ để mặt trên của cà phê phẳng và được rãi đều trong phin.

 

Bước 4: Lắp lưỡi gà chặt vào phin cà phê, để khi cà phê nở ra, lưỡi gà này không bị bung lên (khi lưỡi gà bung lên thì cà phê sẽ bị loãng). Sau đó cho một ít nước sôi vào làm ấm cà phê, giúp bột cà phê nở ra và quá trình nhỏ giọt của cà phê sẽ chậm hơn, ly cà phê sẽ đậm và đặc hơn.

 

Bước 5: Nước thật sôi rồi rót vào phin, lưu ý nên rót từ từ cho nước ngấm dần vào cà phê.

 

Bước 6: Nếu cà phê nhỏ quá nhanh thì ta lại ép chặt lưỡi gà hơn nữa.

 

Bước 7: Khi đã điều chỉnh được lượng cà phê bạn chỉ cần ngồi chờ và đợi cho cà phê nhỏ hết là có ngay một ly cà phê sữa thơm ngon rồi

 

Bước 8: Khuấy đều sữa lên, sau đó cho thêm đá vào và cùng nhau thưởng thức cà phê thôi nào.

 

Trong khi chờ đợi cà phê nhỏ giọt, bạn có thể giành thời gian đó cho bản thân mình bằng cách đọc sách, báo, thư giãn hay suy ngẫm về cuộc sống chẳng hạn. 

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách pha cà phê sữa đá thơm ngon này nhé.

[Tổng hợp từ internet]