Tác dụng phòng ngừa ung thư của cà phê

29/06/2016

 Theo một nghiên cứu mới đây của Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO), uống cà phê thường xuyên sẽ giúp bạn làm giảm nguy cư ung thư gan và tử cung.

Cơ quan nghiên cứu ung thư Quốc Tế (IARC) sau khi thực hiện hơn 500 nghiên cứu về mối liên quan giữa ung thư và các loại đồ uống như trà, cà phê đã kết luận uống cà phê không gây ra các loại ung thư như ung thư tuyến tuỵ, tuyến tiền liệt và ung thư vú. Đây là một phát hiện tuyệt vời và có ý nghĩa lớn với những người thường xuyên uống cà phê

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra  trong thành phần của cà phê có chứa một số hợp chất siêu đặc biệt (bao gồm caffeine) có thể chống lại bệnh ung thư. Cà phê giàu chất chống oxy hoá nên nó có thể ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển, tổn thương DNA, hấp thụ các tia nắng gây hại và giảm tác động của các chất gây ung thư. Các chất chống oxy hoá, axit- caffeic, axit chlogrenic trong cà phê có thể loại bỏ được các gốc tự do và làm chậm sự lão hoá của cơ thể con người

Ngoài công dụng phòng ngừa ung thư, caffeine trong cà phê còn giúp ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh Parkinson, tiểu đường tuýp 2 và sỏi mật. Và điều đặc biệt hơn nữa, dành cho chị em đó chính là uống cà phê thường xuyên sẽ giảm tới 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Mặc dù cà phê rất có nhiều lợi ích cho cơ thể con người nhưng nếu bạn lạm dụng, nó sẽ gây ra bất lợi cho chính sức khoẻ của bạn. Không nên dùng cà phê quá nóng và mỗi ngày nên chỉ uống 4-5 ly cà phê mỗi ngày để có lợi cho sức khoẻ và tinh thần của mình. Ngoài ra, sử dụng nguồn cà phê sạch cũng giúp bạn có những ly cà phê ngon và đậm đà hơn.